ads slot

Tin bài đã đưa:

Lễ an táng ĐHY Tucci, cựu Giám đốc Radio Vatican


Thánh lễ cầu nguyện cho ĐHY Roberto Tucci diễn ra hôm thứ sáu tại Vương cung thánh đường thánh Phêrô. Ngài là Giám Đốc Đài Phát Thanh Vatican từ 1973 đến 1985, đã mất hôm 15/4 thọ 93 tuổi. Chúa nhật 19/4 sẽ là ngày tròn 94 tuổi nếu ngài còn sống.

Sinh tại Napoli (nước Ý), HY Tucci đã gia nhập Dòng Tên lúc còn rất trẻ, thụ phong linh mục năm 1950 và được biết đến nhiều nhất trong vai trò là người tổ chức các chuyến viếng thăm vượt đại dương của Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II.

Chủ tế thánh lễ án táng ngài là ĐHY Angelo Sodano, Niên trưởng Hồng y đoàn. Trong bài giảng lễ, Đức Hồng Y Sodano lấy cảm hứng từ Sách Khải Huyền, tường thuật cảnh thánh Gioan Tông đồ đã nghe tiếng từ trời nói rằng “Phúc thay những người đã chết, mà được chết trong Chúa”. Ngài nói những lời Kinh Thánh này diễn tả kết quả của những ai đã sống trong Chúa, Đấng là đường, là sụ thật và sự sống của chúng ta.

Trích dẫn những lời chia buồn của Đức Thánh Cha Phanxicô, Đức Hồng Y Sodano nói cố Hồng y Tucci “lưu lại nơi chúng ta hình ảnh một cuộc sống bận rộn và năng động , trung tín và nhiệt thành với ơn gọi tu sĩ và linh mục của mình, luôn quan tâm tới nhu cầu của người khác và trung thành với Tin Mừng. ” Đây là di sản ngài để lại cho chúng ta.

Sau thánh lễ, ĐTC Phanxicô chủ sự nghi thức tiễn biệt.

http://www.news.va/en/news/requiem-mass-for-cardinal-tucci-former-head-of-vat
Share on Google Plus

Giáo Xứ Tử Nê

"Đừng làm gì vì ganh tị hay vì hư danh, nhưng hãy lấy lòng khiêm nhường mà coi người khác hơn mình. Mỗi người đừng tìm lợi ích cho riêng mình, nhưng hãy tìm lợi ích cho người khác" (P1, 3-4).
    You Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét