ads slot

Tin bài đã đưa:

Thánh lễ ra mắt Caritas giáo xứ Tử Nê

Tối ngày 11 tháng 07 năm 2013, giáo xứ Tử Nê đã tổ chức thánh lễ ra mắt Caritas giáo xứ. Cha chính xứ Phanxicô X. Nguyễn Văn Huân chủ sự thánh lễ, cùng đồng tế với Ngài có Cha Phanxicô X. Bùi Quang Thuận, Giám Đốc Caritas Giáo Phận Bắc Ninh. Hiện diện trong thánh lễ còn có đại diện Caritas giáo hạt, Ban Hành Giáo, các hội đoàn, cùng đông đảo giáo dân trong giáo xứ và đặc biệt là 13 thành viên của hội Bác Ái- Caritas Giáo xứ Tử Nê.
Để buổi lễ ra mắt được sốt sáng với đầy đủ ý nghĩa, và mong muốn được hoạt động theo đúng tinh thần của Giáo Hội, nhóm Bác Ái đã tổ chức những buổi học hỏi về Điều lệ của Caritas Việt Nam cũng như những kiến thức căn bản về việc thực thi bác ái theo tinh thần Kitô giáo.
Bài giảng trong thánh lễ, Cha Giám Đốc Caritas Bắc Ninh đã nói lên ý nghĩa chính của chữ “Caritas” là “Bác ái- Yêu Thương” và nguồn gốc của Bác ái là chính Thiên Chúa. Bởi vậy, là những người tin theo Chúa, tất cả chúng ta đều được mời gọi sống tinh thần bác ái dưới nhiều hình thức khác nhau nhưng hướng tới một mục đích chung là bày tỏ tình yêu thương của Chúa qua việc quan tâm, phục vụ những người nghèo khổ, thiếu may mắn ở xung quanh chúng ta theo gương mẹ Têrêxa Calcuta đã hiến dâng cả cuộc đời để chăm sóc, xoa dịu những nỗi đau khổ cùng cực nhất của anh chị em đồng loại hầu đem lại cho họ hạnh phúc và một cuộc sống ý nghĩa hơn ngay trong những thiệt thòi đau khổ và mất mát.
Được biết, nhóm Bác ái của Giáo xứ đã bắt đầu hoạt động từ bốn năm về trước. Đây là sáng kiến của một vài cá nhân tự phát. Kinh phí hoạt động của nhóm hầu hết là do các thành viên trong nhóm tiết kiệm và đóng góp. Đối tượng được trợ giúp là những người nghèo, người cô đơn quả phụ, các cháu khuyết tật tại nhà Tình Thương Hương La và các chị em lỡ lầm tại mái ấm Từ Phong… Sau một thời gian hoạt động, các thành viên trong nhóm dần dần được tăng lên, cho đến nay đã được 13 thành viên. Tuy con số trong nhóm còn khiêm tốn, nhưng các thành viên luôn nhiệt thành và nhóm đã trở thành trung gian kết nối giữa nhiều nhà hảo tâm với những người nghèo trong cũng như ngoài xứ.
Kết thúc thánh lễ, Cha xứ Tử Nê đã đại diện Caritas giáo xứ dâng lời tạ ơn Chúa, cám ơn Cha Giám Đốc Caritas giáo phận đã quan tâm, hướng dẫn để anh chị em được tháp nhập vào mạng lưới Caritas Việt Nam nói chung và Caritas giáo phận Bắc Ninh nói riêng, để từ nay những gì nhóm làm là làm trong sự liên kết với sứ mạng của Hội Thánh và góp phần làm cho xã hội mỗi ngày thêm tốt đẹp hơn.
IMG_3932IMG_3935IMG_3936IMG_3937
Vp. Caritas Bắc Ninh
Share on Google Plus

Giáo Xứ Tử Nê

"Đừng làm gì vì ganh tị hay vì hư danh, nhưng hãy lấy lòng khiêm nhường mà coi người khác hơn mình. Mỗi người đừng tìm lợi ích cho riêng mình, nhưng hãy tìm lợi ích cho người khác" (P1, 3-4).
    You Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét