ads slot

Tin bài đã đưa:

Chúng ta phải cho mọi người thấy vẻ đẹp của hôn nhân


Thượng hội đồng về gia đình sẽ bắt đầu vào 04-10-2015, có chương trình nghị sự đầy ắp những chủ đề quan trọng về tương lai của đời sống gia đình. Một trong số đó là hôn nhân. Tỉ lệ ly dị đã và đang là một vấn đề ở nhiều quốc gia. Tại Mỹ, khoảng một nửa những cuộc hôn nhân kết thúc bằng ly dị hay ly thân. Những nơi khác còn tệ hơn.
Đức Hồng Y Ennio Antonelli, tác giả của quyển "Cuộc khủng hoảng của hôn nhân và bí tích Thánh Thể", nói rằng: "Có nhiều lý do dẫn đến cuộc khủng hoảng trong hôn nhân, nhưng vài lý do nổi bật là: Chúng ta sống trong một nền văn hóa thế tục bị thống trị bởi chủ nghĩa cá nhân, chủ nghĩa tương đối, chủ nghĩa tiêu thụ và khoái lạc. Thiên Chúa ở bên lề như thể Ngài chẳng liên quan."
Đức Hồng Y Ennio Antonelli là chủ tịch danh dự của Hội Đồng Giáo Hoàng về gia đình. Ngài mới viết một quyển sách có tựa đề là "Cuộc khủng hoảng của hôn nhân và bí tích Thánh Thể". Trong đó ngài cho rằng việc mời gọi những người đã ly hôn và tái hôn trở về với Giáo Hội quả là quan trọng, nhưng ngài không cho rằng họ nên lãnh nhận bí tích Thánh Thể.
Đức Hồng Y Ennio Antonelli nói: "Họ phải là một phần của đời sống Giáo Hội và cần được chào đón với tình bạn và sự tôn trọng. Ví dụ, họ có thể được chúc lành khi xếp hàng lên nhận bí tích Thánh Thể với những anh em ly khai, những Kitô hữu không phải là người Công Giáo."
Nhiều nhân tố cũng dẫn những người trẻ đến việc lực chọn sống chung trước hôn nhân. Đối với Đức Hồng Y Antonelli, việc cho thấy vẻ đẹp của hôn nhân Kitô Giáo bằng lời chứng cụ thể thì rất quan trọng. Ngài nói: "Có nhiều người cho thấy hôn nhân thì tuyệt đẹp và có thể thực hiện được. Có những hy sinh nhưng cũng có nhiều niềm vui."
Ngài nói thêm rằng Giáo Hội phải hỗ trợ các đôi vợ chồng trong việc hòa hợp những đòi hỏi của đời sống gia đình và công việc.
"Cách thức mà xã hội, nền kinh tế và công việc được tổ chức làm tổn hại đến đời sống gia đình thay vì hỗ trợ và thăng tiến nó. Chúng ta đau lòng khi phải thấy những cặp vợ chồng trải qua nhiều thời gian sống xa nhau vì công việc." – Đức Hồng Y Ennio Antonelli.
Nhờ 4 năm làm chủ tịch của Hội Đồng Giáo Hoàng về gia đình, Đức Hồng Y có hiểu biết sâu xa về Thượng Hội Đồng sắp diễn ra. Ngài nói rằng nó sẽ không gây ra một cuộc cách mạng cũng như không giữ nguyên tình trạng như hiện nay. Thay vào đó, nó là một cơ hội để phát triển truyền thống của Giáo Hội.
Chuyển ngữ: Huy Trần, S.J.
Nguồn: Dòng Tên

Share on Google Plus

Giáo Xứ Tử Nê

"Đừng làm gì vì ganh tị hay vì hư danh, nhưng hãy lấy lòng khiêm nhường mà coi người khác hơn mình. Mỗi người đừng tìm lợi ích cho riêng mình, nhưng hãy tìm lợi ích cho người khác" (P1, 3-4).
    You Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét