ads slot

Tin bài đã đưa:

Giới trẻ Giáo xứ Hà Hồi đón Thánh Giá Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội

WTGPHN - Trong 3 ngày (11/5-13/5), Thánh Giá của Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội đã đến với giáo xứ Hà Hồi, đến với tâm hồn của bao người trẻ đang khao khát một tình yêu mãnh liệt, một tình yêu mang tên Thánh giá.

Thánh giá của đại hội đã đồng hành cùng với giáo xứ Cẩm Cơ trong những ngày qua và để tiếp nối hành trình qua tất cả các giáo xứ thuộc TGP Hà Nội, các bạn trẻ giáo xứ Hà Hồi đã có một cuộc rước cung nghinh Thánh giá Chúa từ giáo họ Nội Thôn - giáo xứ Cẩm Cơ về giáo xứ Hà Hồi.

Chiều 11/5, Thánh giá Chúa được cung nghinh về Đền cha thánh Giuse Nguyễn Đình Nghi – giáo xứ Hà Hồi. Thánh lễ trọng thể kính Thánh giá Chúa Ki-tô được cha xứ Gioan Lê Trọng Cung cử hành với sự tham dự đông đảo của các bạn trẻ giáo xứ Hà Hồi, giới trẻ giáo họ Nội Thôn và bà con giáo hữu trong xứ. Sau thánh lễ, Thánh giá được rước về nhà thờ giáo xứ Hà Hồi trong niềm hân hoan của mọi thành phần dân Chúa.

Trong những ngày vui mừng trọng đại này, cộng đoàn giáo xứ Hà Hồi, đặc biệt là các bạn trẻ đã tổ chức nhiều hoạt động suy tôn Thánh Giá như: sinh hoạt ca hát dưới Thánh Giá, bằng những bài cử điệu, những câu hát tâm tình, các bạn trẻ đã ca vang Tình Yêu của Đức Ki-tô nơi Thánh giá, một Tình Yêu cao vời khôn sánh, một Tình Yêu dâng hiến mạng sống vì người mình yêu. Các bạn trẻ đã cùng nhau lắng đọng tâm hồn trong những giây phút cầu nguyện theo phương pháp của cộng đoàn Taizé với chủ đề: "Tình yêu Thánh giá". Chính tình yêu đối với Thánh giá đã thúc bách bạn trẻ ngày nay ra đi, noi gương Thầy mình để yêu thương, để hi sinh, để thứ tha nhiều hơn nữa.

Trong ngày cuối cùng Thánh giá Chúa hiện diện nơi giáo xứ, cộng đoàn giáo xứ đã cung nghinh Thánh giá từ nhà thờ ra đền Đức Mẹ, cùng với Mẹ Maria nhìn lên Thánh giá Chúa để chiêm ngắm cuộc khổ nạn và vinh quang của Đức Giêsu. "Chúng ta được mời gọi hãy suy tôn cây Thánh giá và rao truyền thập giá của Đức Kitô cho anh em để mọi người được hưởng ơn cứu độ, rao truyền sự phục sinh vinh hiển của Người. Mỗi người chúng ta phải trở nên cây thập giá sống động ở giữa thế gian, trong cộng đoàn và trong gia đình của chính mỗi người chúng ta để không phải qua cây thập giá bằng gỗ nhưng qua chính mỗi người Kitô hữu chúng ta những người khác có thể nhận ra Đức Kitô Đấng cứu độ trần gian" đó lời chia sẻ của cha Gioan trong Thánh lễ sáng nay trước khi Thánh giá Chúa được trao cho giáo xứ La Phù. Đây cũng là thách thức to lớn với những người trẻ trong xã hội ngày nay bởi trong nhiều môi trường khác nhau liệu rằng các bạn có đủ bản lĩnh để làm chứng cho Chúa, giới thiệu cho mọi người biết về Đức Kitô qua chính đời sống của mình?

Hành trình của Thánh giá đại hội giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội sẽ còn đến với nhiều nơi, nhiều bạn trẻ đang khát khao một tình yêu đích thực nơi Đức Giêsu, nơi Thập giá. Thánh giá đã thực sự là niềm động viên khích lệ đối với cộng đoàn giáo xứ Hà Hồi, đặc biệt là các bạn trẻ bởi chính Thánh giá là tàu đưa chúng ta qua biển để vào cõi phúc, là chìa khóa mở cửa cho chúng ta vào Thiên đàng.

16
17
Share on Google Plus

Giáo Xứ Tử Nê

"Đừng làm gì vì ganh tị hay vì hư danh, nhưng hãy lấy lòng khiêm nhường mà coi người khác hơn mình. Mỗi người đừng tìm lợi ích cho riêng mình, nhưng hãy tìm lợi ích cho người khác" (P1, 3-4).
    You Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét