ads slot

Tin bài đã đưa:

Họp báo giới thiệu Đại hội thế giới các gia đình lần thứ tám

dai_hoi_gia_dinh_copy
WHĐ (27.06.2015) – Sáng thứ Năm 25-06-2015 Phòng Báo chí Toà Thánh đã tổ chức họp báo để trình bày về "Đại hội Thế giới các gia đình" lần thứ tám, sẽ diễn ra tại Philadelphia, Hoa Kỳ, từ ngày 22 đến 27 tháng Chín năm nay với chủ đề "Tình yêu là sứ vụ của chúng ta. Để gia đình được sống dồi dào". Trên bàn chủ toạ có Đức Tổng giám mục Vincenzo Paglia, Chủ tịch Hội đồng Toà Thánh về gia đình; Đức Tổng giám mục Charles Chaput Joseph, Tổng giám mục Philadelphia và Đức cha John J. McIntyre, giám mục phụ tá; ngoài ra còn có ông bà Jerry và Lucille Francesco, thuộc Tổng giáo phận này, đã kết hôn với nhau năm mươi năm.

Đức Tổng giám mục Paglia nhấn mạnh rằng Đại hội là cơ hội quý giá để đặt gia đình vào trung tâm của Giáo hội và xã hội. Ngài nói: "Đây là một nghĩa vụ", vì "Đại hội là về gia đình và cho gia đình; gia đình là nhân vật chính của Đại hội và cũng là người đón nhận. Gia đình xây dựng Giáo hội và duy trì xã hội. ... Trong những ngày của Đại hội, chúng tôi sẽ trình bày các kết quả của một số nghiên cứu quốc tế đã nghiên cứu ảnh hưởng tích cực này một cách khoa học. Gia đình không ngừng yêu cầu sự trợ giúp và nâng đỡ của toàn xã hội – vốn không thể dửng dưng trước vẻ đẹp và sự tốt lành rất có tác động và giàu sức sống của gia đình; và của toàn thể cộng đồng Giáo hội – trong vài ngày tới, tôi sẽ viết thư cho tất cả các tu viện trên thế giới để xin đồng hành trong những ngày rất quan trọng này bằng lời cầu nguyện.
Đức Tổng giám mục Paglia tiếp tục nêu bật tính chất toàn cầu của Đại hội, và hy vọng rằng Đại hội sẽ được theo dõi và tường thuật trên toàn thế giới. "Gia đình là di sản của toàn thể nhân loại, ở mọi miền, trong mọi nền văn hóa; được mọi tôn giáo chúc phúc. Đó là lý do tại sao chúng ta muốn các hệ phái Kitô giáo khác và các truyền thống tôn giáo lớn trên thế giới cùng tham dự. ... Chúng tôi đang cố gắng để các đoàn đại biểu từ khắp nơi trên thế giới và đặc biệt là từ các Giáo Hội địa phương nghèo nhất thế giới sẽ có mặt. Philadelphia sẽ là một ngày hội lớn của gia đình trên toàn thế giới, trong đó chúng ta sẽ có thể khám phá, chúng ta sẽ phải bày tỏ vẻ đẹp và khả năng tất cả nhân loại sẽ trở thành một gia đình duy nhất của các dân tộc. Đó là ước mơ hoà bình; đó là ước mơ của Thiên Chúa".
Tính phổ quát này sẽ được diễn tả trong cử chỉ cuối cùng của Đại hội: Đức Tổng giám mục cho biết cuối Thánh lễ Chúa nhật 27 tháng Chín, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ tặng "sách Tin Mừng Thánh Luca – Tin Mừng của lòng Chúa thương xót, chính là Chúa Giêsu" cho các gia đình đến từ các thành phố lớn trên khắp năm châu: Kinshasa (châu Phi), Havana (châu Mỹ), Hà Nội (châu Á), Sydney (châu Úc) và Marseilles (châu Âu). Đây là một cử chỉ tượng trưng cho việc gửi tặng một triệu bản sách Phúc Âm này đến năm thành phố trên. Chúng tôi muốn Tin Mừng của Lòng thương xót sẽ được loan báo tại các thành phố lớn trên thế giới để con người có thể xây dựng mối dây yêu thương giữa họ, trong Giáo hội và trong xã hội.
Đức Tổng giám mục Philadelphia cho biết dự kiến ​​sẽ có hơn một triệu người tham dự, và những người đã ghi danh thuộc hơn một trăm quốc gia. Cho đến nay đã có 6.100 tình nguyện viên sẵn sàng trợ giúp về nhiều mặt và các nhà tổ chức sự kiện dự định đưa hơn 5.000 xe buýt vào phục vụ. Hơn 1.600 người đã ghi danh tham dự chương trình "Đón tiếp một gia đình".
Để biết thêm thông tin về các sự kiện liên quan đến Đại hội, xin vào trang web chính thức của Đại hội: http://www.worldmeeting2015.org
Đinh Khoai
Nguồn: WHĐ
Share on Google Plus

Giáo Xứ Tử Nê

"Đừng làm gì vì ganh tị hay vì hư danh, nhưng hãy lấy lòng khiêm nhường mà coi người khác hơn mình. Mỗi người đừng tìm lợi ích cho riêng mình, nhưng hãy tìm lợi ích cho người khác" (P1, 3-4).
    You Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét