ads slot

Tin bài đã đưa:

Giáo xứ Tử Nê cung nghinh Thánh Giá Đại hội Giới trẻ

 Trong niềm vui hân hoan hướng tới Đại hội Giới trẻ Giáo Tỉnh Hà Nội lần thứ XIX sắp diễn ra tại giáo phận Bắc Ninh, buổi chiều ngày 31/10/2023, giới trẻ cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Tử Nê đã cùng nhau quy tụ tại khuôn viên nhà thờ để chuẩn bị cho hành trình cung nghinh Thánh Giá Đại hội Giới trẻ từ giáo xứ Thọ Ninh.


Đúng 16h00, đoàn rước giáo xứ Tử Nê bắt đầu khởi hành tới giáo xứ Thọ Ninh. Các bạn trẻ cùng tất cả giáo dân đều lên đường với tinh thần vô cùng hứng khởi. Sau hơn 30 phút di chuyển, đoàn rước đã có mặt tại giáo xứ Thọ Ninh. Các bạn trẻ và toàn thể cộng đoàn giáo xứ Thọ Ninh vui mừng chào đón giáo xứ Tử Nê.

Tiếp theo là nghi thức suy tôn Thánh Giá tại giáo xứ Thọ Ninh. Sau đó là nghi thức trao và nhận Thánh Giá giữa 2 giáo xứ Thọ Ninh và Tử Nê. Cha xứ Thọ Ninh - cha Đaminh Vũ Quang Chí đã có đôi lời tâm tình trước khi trao Thánh Giá cho xứ Tử Nê. Tiếp đó, cha xứ Tử Nê - cha Giuse Nguyễn Văn Khiêm cũng chia sẻ vài điều khi tiếp nhận Thánh Giá từ giáo xứ Thọ Ninh.

Kết thúc nghi thức trao - nhận Thánh Giá, các bạn trẻ của 2 giáo xứ cùng nhau nhảy vũ khúc chủ đề: Đất Nở Hoa. Đúng 17h20, đoàn rước khởi hành về giáo xứ Tử Nê.

Vào lúc 18h, đoàn đón Thánh Giá đã có mặt tại cổng làng Từ Nê, toàn thể giáo dân trong giáo xứ hân hoan theo chân Thánh Giá vào nhà thờ. Sau khi Thánh Giá được đặt tại sảnh trước nhà thờ xứ Tử Nê, cha Giuse Nguyễn Văn Khiêm đã làm nghi thức xông hương và dâng lời cầu nguyện. Tiếp theo đó, Thánh Giá được cung nghinh vào nơi gian cung thánh nhà thờ giáo xứ Tử Nê.

Khoảng 18h30, các bạn trẻ và cộng đoàn giáo xứ Tử Nê đã long trọng tham dự Thánh lễ suy tôn Thánh Giá dưới sự cử hành của cha chủ tế - cha Giuse Nguyễn Văn Khiêm (cha xứ Tử Nê)  và 2 cha đồng tế - cha Anrê Nguyễn Quốc Vệ (cha phụ tá Tử Nê) và cha Giuse Nguyễn Ngát (cha xứ Ngăm Giáo).

Trong bài giảng,Cha xứ Ngăm Giáo quảng diễn về nguồn gốc của cây Thánh Giá. Từ đó,Ngài chia sẻ suy tôn Thánh Giá không phải suy tôn một hình khổ tra tấn nhưng là để tôn vinh Chúa Giêsu Đấng đã dùng một hình khổ để trở nên phương tiện ban ơn cứu độ cho con người.

Cuộc Cung Nghinh Thánh Giá của giáo xứ Tử Nê đã diễn ra thành công tốt đẹp. Lạy Chúa Giêsu Kitô Thập giá con thờ lạy Chúa, xin cho con biết chấp nhận con đường thập giá của chính mình, biết chấp nhận quy luật hạt lúa gieo vào lòng đất, mục nát đi để trổ sinh hoa trái theo gương của Chúa Kitô. Amen


Maria Phượng

Share on Google Plus

Giáo Xứ Tử Nê

"Đừng làm gì vì ganh tị hay vì hư danh, nhưng hãy lấy lòng khiêm nhường mà coi người khác hơn mình. Mỗi người đừng tìm lợi ích cho riêng mình, nhưng hãy tìm lợi ích cho người khác" (P1, 3-4).
    You Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét