ads slot

Tin bài đã đưa:

Viết cho em

 Em thân mến! 

Chúng ta có thể chưa biết mặt gọi tên nhau/nhưng tôi vẫn muốn thân gửi đến em đôi dòng thao thức/ để hòa nhịp với trái tim người trẻ trước thềm Đại Hội lần này!

Là người trẻ công giáo/ hẳn không ít lần em bối rối khi bị đặt trước những chất vấn về Thiên Chúa. Chất vấn ấy đến từ bè bạn, thầy cô của em hay cũng đến từ chính con người bên trong em. Thiên Chúa là ai với tôi? Tôi hiểu gì về Ngài? Tại sao tôi lại tin có Chúa?

Em thấy những câu hỏi ấy có vẻ xa lạ với đời sống sôi động của em phải không? Em nghĩ thế không sai. nhưng câu hỏi có vẻ khó quá chừng. Tiếng ồn tự lúc nào đã xâm nhập vào cuộc sống của con người ngày nay, cơn sóng thần của một biển âm thanh hỗn tạp đang tràn ngập mọi ngóc ngách. Có khi nào em thấy mình như chiếc vỏ ốc trống rỗng đang bị chao đảo bởi cơn lốc thời đại hay không? Người ta có nguy cơ, không còn biết mình từ đâu đến và sẽ đi về đâu? Từ nhỏ, từ trong gia đình và xứ đạo của mình, hẳn em đã lãnh nhận niềm tin vào Thiên Chúa từ âm hưởng của những câu kinh, tiếng hát. Lớn lên, em mong có thể dùng trí khôn để hiểu rõ về đức tin của mình. Đó quả là một ước mơ chính đáng.Nhưng, trước khi đi tìm câu trả lời “Thiên Chúa là ai? Xin em hãy cho Thiên Chúa một khoảng không gian tĩnh lặng trong tâm hồn em và cũng hãy tự hỏi con người là ai? Em là ai? Con người là ai mà muốn hiểu biết tường tận về Thiên Chúa? Em biết không, chúng ta không thể giải thích về Thiên Chúa như giải một phương trình toán học. Một người khôn ngoan thực sự là người biết nói lên điều mình biết và cũng dám thừa nhận rằng có nhiều điều mình không biết. Điều em biết thì luôn nhỏ nhoi và ít ỏi so với điều mà em chưa biết, có đúng thế không em?

Tôi mong em hãy can đảm lên đường, và thực sự nghiêm túc bước vào hành trình tìm kiếm Thiên Chúa. Em à, đó là một chuyến hành trình dài được kết dệt bởi muôn nghìn ngày trong cuộc đời em và rồi em sẽ tìm được câu trả lời “Thiên Chúa là ai?” trong chính kinh nghiệm của mình.  ĐH Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XIX đang gần kề, đây đích thực cũng là một chuyến hành trình tìm kiếm và gặp gỡ! Tìm kiếm để hiểu và hiểu để yêu Ngài hơn. Cầu chúc em mãi vững vàng trong tư thế của một người trẻ, đầy thiện chí và luôn sẵn sàng đón nhận những điều mới mẻ. Thiên Chúa luôn tươi mới, Ngài hằng ngóng chờ em.

Violet – Ban Truyền thông Giáo phận Bắc Ninh

Share on Google Plus

Giáo Xứ Tử Nê

"Đừng làm gì vì ganh tị hay vì hư danh, nhưng hãy lấy lòng khiêm nhường mà coi người khác hơn mình. Mỗi người đừng tìm lợi ích cho riêng mình, nhưng hãy tìm lợi ích cho người khác" (P1, 3-4).
    You Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét